Tối 2-4-6 hoặc 3-5-7: 18g-19g30

Lưu ý khi tập yoga

(Dân trí) – Hiện trên toàn thế giới có hơn 14 triệu người đang luyện tập yoga và số người phải phẫu thuật chỉnh hình, vật lí trị liệu và nắn khớp xương do tập luyện yoga để lại cũng theo đó nhiều lên.

Thực tế cho thấy, hơn 3 năm qua đã có 13.000 người Mỹ phải vào viện điều trị các vết thương do tập yoga. Nguyên nhân khiến những người này bị thương là do họ cho rằng tập luyện yoga rất dễ và ai cũng có thể điều chỉnh bản thân cho phù hợp với yêu cầu.

Edward Toriello, BS phẫu thuật chỉnh hình, phát ngôn viên của Viện Phẫu thuật chỉnh hình Mỹ cho rằng: “Hầu hết các chấn thương ông gặp đều là do việc duy trì tập luyện quá sức đối với những người mới bắt đầu tập luyện yoga. Họ không nhận thức được giới hạn cho phép của cơ thể mình”.

Yoga có tác dụng giảm stress và bệnh viêm xương

Yoga có tác dụng giảm stress và bệnh viêm xương

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tập luyện yoga mới xuất hiện như: hip-hop yoga, disco yoga, năng lượng yoga… giúp mọi người có được những thời gian thư giãn thoải mái sau giờ làm việc.

Yoga có tác dụng giảm stress và bệnh viêm xương, không có tác dụng làm cho các bắp thịt phát triển đủ khoẻ để giúp chống lại chứng loãng xương.

Phương pháp giảng dạy truyền thống của yoga là một người dạy một người. Những người dạy thường là các yogi đã trải qua một giai đoạn học kéo dài. Nhưng ngày nay hầu hết là một người hướng dẫn một lớp học đông thành viên chỉ sau một khoá học ngắn.

Theo hiệp hội yoga, thành lập năm 1999, đặt giới hạn tối thiểu là 200 giờ học để đạt được bằng chứng nhận. Như vậy là chỉ 16,168 người trong số 70,000 người hướng dẫn tập yoga ở Mỹ được chứng nhận. Yoga có nghĩa là mang lại sự liên kết giữa trí tuệ, cơ thể và tinh thần của con người nhưng ngày nay yếu tố được quan tâm hơn lại là về thể xác

Thuý An – Theo Time